5 Chiến lược marketing spa hiệu quả

5 Chien luoc marketing spa hieu qua - seowebdalat

Trong lĩnh vực kinh doanh marketing là cầu nối để bạn tiếp cận tới khách hàng của mình. Bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu Marketing spa là gì? 5 chiến lược marketing spa hiệu quả cùng Thiết kế web Đà Lạt.

1. Marketing Spa là gì?

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu Marketing Spa là gì nha. Marketing Spa là cách thức tiếp thị cho cơ sở spa. Lợi ích của các kênh marketing cho spa hiện nay là giúp khách hàng biết đến thương hiệu của spa nhiều hơn, tin tưởng và sử dụng các dịch vụ tại spa.

Vậy nên việc thực hiện các chiến lược marketing cho spa là hết sức quan trọng và cần thiết. Việc này không chỉ thu hút khách hàng mà còn giúp tăng độ nhận diện thương hiệu hiệu quả. Để hiểu hơn về vấn đề này cũng như có các chiến lược marketing cho spa tối ưu và hiệu quả, hãy cùng SEO WEB Đà Lạt tham khảo bài viết sau đây nhé!

2. Các chiến lược marketing cho spa

2.1 Marketing truyền thống cho spa.

Với sự bùng nổ của internet các mạng xã hội và website thì kênh marketing truyền thống có vẻ đã bị lãng quên. Tuy nhiên với các mảng kinh doanh spa và các ngành theo vị trị thì marketing truyền thống vẫn là một lợi thế do một số đặc thù về đại lý.

Đa phần khách hàng của spa thường nằm trong khu vực thành phố quận huyện vậy nên marketing truyền thống như phát tờ rơi, băng rôn, cataloge giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Bạn có thể tham khảo khóa học X2 doanh số Spa, để năm bắt kỹ hơn về cách làm marekting cho spa.

2.2 Marketing cho spa bằng google map.

Marketing spa bằng Google Map

Như đã đề cập ở trên spa thuộc nhóm kinh doanh theo vị trị nên chúng ta cần tiếp cận đúng khách hàng của mình. Ở Google map khi khách hàng tìm spa hay dịch vụ làm đẹp thì google sẽ gợi ý ra những spa gần người tìm kiếm nhất.

Vậy nên việc lên top Google Map rất quan trọng. Bạn có thể đưa doanh nghiệp của mình lên google map một cách miễn phí, đó là bước đầu để bạn xây dựng 1 của hàng trên internet.

Việc còn lại là đưa doanh nghiệp lên top khi khách hàng tìm kiếm thì bạn cần học thêm các kiến thức về SEO Google Map hoặc tham khảo dịch vụ seo google map của chúng tôi.

2.3 Marketing spa trên các mạng xã hội

Hiện nay tới 90% đều dùng các mạng xã hội như facebook, tiktok, Vậy nên đây là một thị trường mà khi làm marketing spa bạn không thể bỏ qua. Tùy vào một số yêu cầu mà chúng ta sẽ tập trung vào các mạng xã hội nào.

Đầu tiên WEB Đà Lạt sẽ nó về mạng xã hội facebook nha, ở đây bạn cần xây dựng hình ảnh cả nhân của mình sau đó tham gia các hội nhóm theo khu vực của bạn. Ở những group này gần 80% là người dùng thuộc khu vực mà bạn nhắm tới.

Mạng TikTok cũng cực kỳ quan trọng nó giúp bạn tiếp cận khách hàng nhanh hơn, tuy nhiên để đúng khu vực của mình thì các bạn cần chạy quảng cáo. Do chúng ta là trong lĩnh vực làm đẹp nên việc có hình ảnh/video để cho khách hàng tin và hiểu rõ hơn về làm đẹp rất quan trong.

Bạn có thể làm video một lần rồi sau đó đưa lên nhiều nền tảng để markeitng như tiktok, facebook, youtube… Vấn đề quan trong mà hầu hết các chủ spa gặp phải đó là không biết quay video như thế nào, không có kiên trì với công việc làm video. Nếu bạn đang gặp các vấn đề này có thể tham khảo khóa học làm video của Ken Marketing.

2.4 Marketing spa bằng website

Thiết kế website cho spa là điều cực kỳ quan trọng trong việc marketing. Nếu bạn để ý ở 3 chiến lược marekting spa ở trên thì đã có 2 chiến lược là marketing online còn 1 chiến lược truyền thông thì chưa có gắn với online.

Vậy tại sao cần thiết kế webste cho spa?

Thiết kế website cho spa giúp khách hàng của bạn dễ dàng nhận hiện thương hiệu. Các dịch vụ sản phẩm thông tin của spa sẽ được đưa lên internet như vậy khách hàng có thể tìm hiểu dễ dàng hơn.
Một điều bí mật đó khi bạn dùng webstie đó là giảm chi phí marketing online của bạn bằng các chiến lược phễu mình sẽ chia sẻ tiếp trong 5 chiến lược marketing spa hiểu quả

2.5 Funnel Marketing (Phễu bán hàng) cho spa

Đây là một trong chiến lược quan trọng nhất mà các bạn cần quan tâm khi làm marketing cho spa. Funnel marketing (Phễu bán hàng) là nơi chúng ta thu thập thông tin khách hàng một cách chủ động.

Khi khách hàng vào website hoặc landing page của bạn. Thì chúng ta hay tặng cho họ một món quà nào đó đây là sản phẩm phễu của chúng ta với mục đích là thu thập thông tin khách hàng. Giờ bạn thử tổng kết lại các chiên lược ở trên để gom vào phễu nha.

Nếu như marketing truyền thống, marketing trên mạng xã hội chúng ta để trả một khoản phí nào đó mà không biết khách đã đón nhận thông tin marketing như thế nào thì Phễu sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này bạn tặng một nó quà nào đó thông qua một mã QR trên tờ rơi, lúc đó mình sẽ biết là khách hàng có vào website của mình không.

Tương tự như vậy trên mạng xã hội thì bạn chỉ cần gắn một link quà tặng về website, từ đó mình sẽ biết ai đã ghé thăm của hàng online của bạn, thay vì họ chỉ đến với faceook, tiktok mà mình không biết họ là ai thì webiste sẽ giải quyết vấn đề này.

Điều quan trong là re-marketing đây là một hình thức nhận diện thương hiệu, bạn sẽ xuất hiện mọi nơi trên internet với chi phí rẻ nhất. Khi khách của bạn truy cập website của bạn thì trên web sẽ biết được thông tin đó và chiến lược quảng cáo của google, facebook sẽ lần theo khách hàng đó để họ tiếp cận các mẫu quảng cáo của bạn.

Trên đây là 5 chiến lược marketing spa mà SEO WEB Đà Lạt thấy rất hiệu quả. Bạn có thể áp dụng vào trao đổi thêm ý kiến. Nếu thấy bài viết có giá trị hay giúp SEO WEB Đà Lạt lan toản nó tới cộng đồng nhiều hơn. Xin cảm ơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *